Cách sử dụng ChatGPT: Hướng dẫn từng bước để bắt đầu Open AI ChatGPT tại Việt Nam

Chat GPT là một mô hình ngôn ngữ AI đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Nó có tên đầy đủ là Chat Generative Pre-Trained Transformer. Người ta tin rằng bard của Google sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó.

Cách sử dụng ChatGPT

1. ChatGPT là gì?

ChatGPT là một chatbot hỗ trợ AI được phát triển bởi công ty khởi nghiệp OpenAI có trụ sở tại San Francisco và có sẵn để sử dụng công khai trên các trình duyệt web. Nó có thể được sử dụng trên trang web của nó là chat.openai.com. ChatGPT được cung cấp bởi LLM, mô hình ngôn ngữ lớn. Điều này có nghĩa là chatGPT có khả năng hiểu các phản ứng giống con người.

Được phát hành vào tháng 11 năm 2022 và trở thành chủ đề bàn tán của thế giới kinh doanh kể từ đó. Nhưng điều gì khiến ChatGPT trở nên độc đáo? ChatGPT có khả năng trò chuyện với bạn giống như bạn đang nói chuyện với một người rất hiểu biết. Chat GPT có thể trò chuyện với bạn về lịch sử, triết học, văn hóa, … Ngoài ra, nó còn có thể tạo lời bài hát của ca sĩ bạn yêu thích, giúp bạn viết mã, …

2. Hướng dẫn đăng nhập, sử dụng ChatGPT

Hiện Open AI vẫn chưa cung cấp dịch vụ ChatGPT ở Việt Nam nên để đăng ký tài khoản và sử dụng công cụ này cần sử dụng tới phần mềm VPN hoặc giải pháp khác là mua tài khoản được tạo sẵn do ChatGPT là công cụ miễn phí, không bị giới hạn tính năng theo thiết bị nên nhiều người dùng Việt sử dụng chung tài khoản được cộng đồng chia sẻ.

Đăng ký tài khoản và sử dụng phần mềm VPN.

Với cách sử dụng với phần mềm VPN, extension TunnelBear dùng bản miễn phí hoặc trả phí để sử dụng dịch vụ.

Bạn cần chuẩn bị:

  • Một địa chỉ email
  • Extension trên trình duyệt web để đổi VPN (mạng riêng ảo), ví dụ TunnelBear trên Google Chrome.
  • Số điện thoại tại nước ngoài để nhận tin nhắn chứa mã kích hoạt. (có một số giải pháp miễn phí lẫn trả phí để người dùng Việt Nam có được số điện thoại ảo ở nước ngoài. Với trả phí, có một số website (như https://sms-activate.org) cung cấp dịch vụ này, không phải số điện thoại nào cũng hoạt động hoặc có thể nhận tin nhắn kích hoạt từ OpenAI. Những website miễn phí này thường xuyên trong tình trạng quá tải.)

Tạo tài khoản TunnelBear trên trình duyệt Chrome (extension), chọn phần kích hoạt VPN với địa chỉ máy chủ tại một số quốc gia như Đức, Mỹ, nhật Bản, Canada, Australia… là các nước đang được OpenAI hỗ trợ mở dịch vụ, không chặn truy cập. Sau khi hoàn thành việc kích hoạt VPN có thể chuyển qua bước tiếp theo.

chatgpt
Giao diện tạo tài khoản ChatGPT

Bật VPN qua nước khác) người dùng bắt đầu vào trang tạo tài khoản chơi ChatGPT https://chat.openai.com/auth/login, điền thông tin theo yêu cầu của hệ thống, trong đó có email. Sau khi bấm đăng ký, hệ thống sẽ gửi email kèm liên kết xác thực vào hòm thư điện tử do người dùng khai báo trước đó.

Sau khi bạn đã đăng ký ChatGPT thành công, bước tiếp theo là xác minh tài khoản của bạn. Nếu bạn đã đăng ký thông qua id email của mình thì email xác minh sẽ được gửi đến hộp thư đến của bạn. Tiếp đó sẽ được chuyển hướng sang bước xác thực bằng số điện thoại. Tại đây cần nhập số điện thoại từ quốc gia mà OpenAi có hỗ trợ mở tài khoản và hoàn tất quá trình đăng ký.

Sử dụng các tài khoản được tạo săn do ChatGPT

Mua tài khoản được tạo sẵn do ChatGPT là công cụ miễn phí, không bị giới hạn tính năng theo thiết bị nên nhiều người dùng Việt sử dụng chung tài khoản được cộng đồng chia sẻ.

Tuy nhiên, việc sử dụng các cách thức không chính chủ có thể mang lại một số rủi ro tiềm ẩn cho người dùng. Ví dụ, việc nhiều người cùng sử dụng một tài khoản ChatGPT có thể làm chậm hoạt động của AI và giảm hiệu quả, thường xuyên dẫn đến tình trạng không phản hồi. Ngoài ra, việc thuê số điện thoại nước ngoài hoặc mua tài khoản có thể khiến bạn mất tiền oan khi chọn một dịch vụ không uy tín. Hơn nữa, người dùng không sở hữu tài khoản thực sự vì số điện thoại đăng ký thuộc về bên thứ 3.

Tham khảo cácc tài khoản free được cộng đồng mạng chia sẻ tại đây

Ngày 11/2, ứng dụng ChatGPT đã thông báo hỗ trợ gói Plus cho người dùng tại Việt Nam. Khi người dùng mở ứng dụng chatbot AI và không sử dụng VPN, trang web sẽ hiển thị thông báo “ChatGPT Plus hiện đã khả dụng tại Việt Nam”. Nếu đăng ký dịch vụ, bạn sẽ được ưu tiên quyền sử dụng khi hệ thống nhận lượng truy cập lớn, thời gian phản hồi các câu hỏi nhanh hơn, trải nghiệm các tính năng mới. Dễ dàng thanh toán ChatGPT Plus bằng thẻ ghi nợ quốc tế và giá dịch vụ mở rộng của chatbot AI này là 20 USD/tháng.

Làm cách nào để sử dụng Chat GPT sau khi tạo tài khoản?

ChatGPT sử dụng giao diện web, hiện chưa có ứng dụng riêng. Về phần ngôn ngữ, chương trình sẽ theo tuỳ chọn của người dùng và dù chưa mở đăng ký ở Việt Nam, hệ thống vẫn có lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Việt.

Bạn đã tạo thành công một tài khoản trên Chat GPT, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó. Nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ cần nhập bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn biết vào thanh tìm kiếm.

Ví dụ: nếu bạn muốn biết về công thức của một món ăn, bạn chỉ cần nhập truy vấn của mình vào hộp tìm kiếm.

Nấn chọn vào New Chat để mở giao diện chat với ChatGPT.

Giao diện chatgpt

Tiếp theo, giao diện bên cạnh, bạn sẽ thấy khung trắng để viết nội dung bạn cần giải đáp qua ChatGPT là được. Nhập xong thì nhấn biểu tượng send để gửi nội dung.

Chờ vài giây thì ChatGPT sẽ gửi lại kết quả cho bạn. Chúng ta sẽ có 2 biểu tượng thích và không thích cho câu trả lời này.

câu trả lời của chatgpt

Ở cạnh trái màn hình, bạn có thể chọn Clear conversations để xóa nội dung chat với ChatGPT, Dark mode để chuyển về giao diện nền đen.

3. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của ChatGPT

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Chat GPT, thì chúng ta có thể tin rằng BARD của Google sẽ là thứ thay thế nó. Google cuối cùng đã tiết lộ AI Chatbot của mình, đó là “Bard” vào ngày 6 tháng 2, sẽ cạnh tranh trực tiếp với Chat GPT. Tương tự như Chat GPT, Bard cũng có khả năng trò chuyện giống con người, thực hiện các bản dịch và cung cấp thông tin chính xác cho người dùng. Nó được cung cấp bởi mô hình ngôn ngữ của Google, đó là LaMDA (Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại).

Google sẽ kết hợp phản hồi bên ngoài với thử nghiệm nội bộ để đảm bảo phản hồi của Bard đáp ứng “tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực”. Mặc dù có nhiều lựa chọn thay thế khác để trò chuyện GPT, tuy nhiên, nếu sự thật được tin tưởng thì chatbot AI của Google “Bard” có khả năng cạnh tranh với nó.

Khi nào bard sẽ được tung ra?

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã thông báo rằng họ sẽ  “mở nó cho những người thử nghiệm đáng tin cậy trước khi cung cấp nó rộng rãi hơn cho công chúng trong những tuần tới.” Sẽ rất thú vị để xem Google sẽ phát triển chatbot của mình như thế nào để cạnh tranh với trò chuyện GPT và mọi người sẽ tìm thấy nó để sử dụng như thế nào.

 

 

 

 

 Nguồn
via Ben

0/Post a Comment/Comments

ADS2