Các lỗi máy tính phổ biến nhất và nguyên nhân có thể xảy ra

 Chỉ muốn chia sẻ một chút về các lỗi máy tính phổ biến nhất, ý nghĩa và các nguyên nhân có thể xảy ra Đặc biệt nhất là hiện nay nhiều người trong chúng ta đang chạy phiên bản mới nhất của Hệ điều hành Microsoft “ Microsoft Windows 8 ” : Các lỗi máy tính có thể xuất hiện khi ít được mong đợi nhất, chúng có thể gây ra toàn bộ hệ thống đột ngột tắt và họ có thể vô tình làm hỏng dữ liệu đến mức không thể giải mã được.

Các lỗi máy tính đã biết và cách phòng tránh

Mặc dù không phải lúc nào cũng tránh được nhưng điều quan trọng cần nhớ là các lỗi máy tính có thể sửa được. Điều quan trọng là phải hiểu lỗi máy tính là gì, hiểu ý nghĩa của chúng khi chúng xuất hiện và hiểu cách giảm thiểu sự xuất hiện của chúng ngay từ đầu.

Về cơ bản, lỗi máy tính là kết quả của một số thứ có thể có hoặc không liên quan gì đến cách sử dụng máy tính. Chúng “ hoạt động ” bất cứ khi nào có xung đột giữa các lệnh. Hãy nhớ rằng máy tính về cơ bản chạy một loạt các lệnh và nó thường là một quá trình trơn tru. Nhưng khi một lệnh xung đột với một lệnh khác – hoặc khi một lệnh yêu cầu một quy trình hoặc thông tin không có sẵn, máy tính sẽ trả về kết quả không thể sử dụng được. Đó là một lỗi.

Một ví dụ điển hình của loại lỗi này là khi người dùng cố gắng sử dụng phần mềm không phù hợp với hệ thống của họ. Hầu như tất cả các phần mềm đều đi kèm với một danh sách các yêu cầu hệ thống cho biết máy tính cần phải có những gì để phần mềm hoạt động bình thường. Để giảm thiểu các lỗi kiểu này, hãy luôn xác minh rằng máy tính của bạn có các thành phần cần thiết. Một chương trình quản lý dự án mà bạn quan tâm có thể yêu cầu một hệ điều hành cụ thể, chẳng hạn như Windows XP. Và mặc dù chương trình này có thể cài đặt tốt trên máy Windows 98, nhưng nó sẽ tạo ra vô số lỗi sau khi khởi động.

Bộ nhớ không đủ cũng sẽ gây ra lỗi. Đó là lý do tại sao các chương trình phần mềm bao gồm các yêu cầu về bộ nhớ tối thiểu. Một chương trình cần 14 MB bộ nhớ sẽ phát sinh lỗi trên máy tính chỉ có 4 MB bộ nhớ nếu chương trình đó hoàn toàn chạy. Điều tương tự cũng xảy ra với dung lượng ổ đĩa, độ sâu màu và độ phân giải màn hình. Trong những tình huống này, sự cố xảy ra khi một phần mềm cố gắng truy cập những thứ ( phần cứng, bộ nhớ, dung lượng, độ phân giải, v.v. ) mà nó không thể tìm thấy.

Vì một số chương trình chia sẻ nội dung wp chung, lỗi cũng có thể xảy ra khi nội dung wp được chia sẻ này không được cập nhật. Ví dụ : giả sử Chương trình A đã được cài đặt trên máy tính và chương trình này đang hoạt động tốt. Sau đó, giả sử rằng người dùng của máy tính đó tải xuống và cài đặt Chương trình B. Chương trình B sử dụng tệp mà Chương trình A đã cài đặt trước đó nhiều nhưng khi Chương trình B chạy, lỗi sẽ bật lên. Những lỗi đó là kết quả của việc Chương trình B cố gắng sử dụng tệp ( chia sẻ ) đã lỗi thời do Chương trình A cài đặt. Để khắc phục sự cố đó, người dùng sẽ phải tải xuống phiên bản cập nhật của tệp được chia sẻ ( có thể nói là ít nhất – không phải là một điều dễ dàng để tìm hoặc làm ).

Đôi khi, lỗi xảy ra do hệ thống không có trình điều khiển cần thiết hoặc trình điều khiển trên hệ thống là phiên bản không chính xác. Cả hai lỗi trong những trường hợp này đều có thể được giải quyết bằng cách cập nhật máy tính thường xuyên. Microsoft cung cấp một phần trên trang web của mình có thể tự động cập nhật máy tính trực tuyến và nó thực hiện việc này miễn phí nhằm nỗ lực giảm thiểu các lỗi như thế này. Luôn cố gắng cập nhật máy tính của bạn để nếu một chương trình chia sẻ tệp, nó sẽ chia sẻ tệp đã được cập nhật trên hàng trăm nghìn máy tính, giống như máy tính của bạn.

0/Post a Comment/Comments

ADS2