Cách khắc phục lỗi kẹt giấy của máy in

 Cách khắc phục kẹt giấy máy in có thể thực sự gây khó chịu ! Đôi khi, máy in bị kẹt giấy, khiến chúng ta rất bực bội và bất kể chúng ta đã xử lý nó tốt như thế nào. Lỗi dường như không thể tránh khỏi này thường dường như không thể giúp được nhưng đừng lo, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách bạn có thể xử lý kẹt giấy và ngăn chúng tái diễn.

Cách phòng tránh kẹt giấy :

Xem xét giấy của bạn

Người ta nói phòng bệnh hơn chữa bệnh, và khi bị kẹt giấy, bạn có thể giảm khả năng xảy ra bằng cách sử dụng đúng loại giấy in. Máy in không thích ẩm ướt, vì vậy hãy bảo quản giấy của bạn ở nơi khô ráo và thoáng mát để giấy không bị ẩm – điều đáng chú ý là giấy cũ hơn có thể đã bị hút ẩm. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng độ dày giấy cho máy in của mình, hầu hết giấy máy in đều được dán nhãn rõ ràng nhưng nếu quá mỏng hoặc quá dày, bạn sẽ gặp rắc rối với kẹt giấy.

Máy in của bạn ở đâu ?

Có vẻ lạ khi một trong những giải pháp để khắc phục tình trạng kẹt giấy của máy in là vị trí đặt máy in của bạn nhưng máy in sẽ khó thực hiện đúng công việc của mình nếu nó bị chất đống tài liệu hoặc sách và không cân bằng. Rất nhiều cơ chế dựa vào việc máy in phẳng và cân bằng, do đó, kẹt giấy có nhiều khả năng xảy ra nếu máy in của bạn bị đặt sai vị trí. Hãy tạo cho nó một lĩnh vực tốt để làm việc và bạn sẽ ít gặp khó khăn hơn. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra xem giấy có ở đúng vị trí trong khay trong không, giấy có bị quá tải hoặc gần hết không.

Giữ máy in của bạn sạch sẽ

Một nguyên nhân phổ biến khác gây kẹt giấy là do máy in tích tụ cặn trên đầu phun hoặc hộp mực của máy in từ các hạt bụi. Bạn có thể làm sạch đầu máy in bằng cách làm theo các hướng dẫn trên máy in của bạn. Bạn cũng có thể mua một số bình xịt phủi bụi đồ điện tử và sau khi rút phích cắm của máy, hãy xịt thường xuyên vào trong và xung quanh máy in và lau bằng vải để loại bỏ các hạt bụi có thể khiến giấy bị kẹt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vải thấm sợi nhỏ trong máy in của mình vì chúng ít có khả năng để lại cặn. Tìm hiểu thêm trong bài viết của chúng tôi: Cách vệ sinh máy in laser của bạn trong 5 bước đơn giản .

Bạn cũng có thể tiếp cận các con lăn của máy in nếu nhấc các nắp lên. Có những loại khăn lau chuyên dụng cho công việc này sẽ không để lại cặn và bạn nên lau các con lăn cho đến khi chúng không còn để lại vết mực trên khăn lau.

Cách khắc phục kẹt giấy máy in trong máy in phun của bạn

Nếu không thể tránh khỏi kẹt giấy, hãy làm theo quy trình sau để thử và gỡ kẹt giấy:

  • Tắt máy in của bạn tại ổ cắm điện và rút phích cắm ra khỏi tường.
  • Lấy phần giấy còn lại ra khỏi khay giấy.
  • Mở nắp máy in để xem giấy bị kẹt ở đâu.
  • Đảm bảo luôn lấy giấy ra khỏi lối đi vào, không kéo giấy ra khỏi phía trước, vì điều này có thể làm hỏng cơ chế.
  • Nếu bạn không thể với tới tờ giấy, hãy tìm vài chiếc nhíp và nhẹ nhàng gắp nó ra. Tương tự, nếu giấy bị xé, hãy sử dụng nhíp và xoay các con lăn cho đến khi bạn giải phóng từng mẩu giấy nhỏ ra khỏi máy.

Khi bạn khởi động lại máy, bạn sẽ hủy tất cả các lệnh in. Chúng tôi khuyên bạn nên in thử trước khi quay lại tài liệu gốc để kiểm tra xem máy in của bạn có hoạt động hiệu quả trở lại không. Nếu máy in của bạn liên tục bị lỗi, bạn có thể muốn liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy in.

Sửa lỗi kẹt giấy ở máy in laser

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo quy trình tương tự để tháo máy in phun, tuy nhiên, khi bạn đã tắt và mở các nắp, bạn sẽ cần cho máy in laser của mình thời gian để nguội.

Đợi ít nhất 30 phút để các trục lăn và cuộn sấy nguội bớt trước khi bạn bắt đầu loay hoay để lấy giấy bị kẹt ra. Với máy in laser, để tìm chỗ kẹt giấy, bạn cũng có thể phải tháo hộp mực để tìm giấy bị kẹt nhưng hãy đảm bảo đặt nó lên một thứ mà bạn không ngại đánh dấu, chẳng hạn như giấy vụn.

Lần tới khi bạn gặp phải tình trạng kẹt giấy, hãy làm theo các mẹo này và quay lại in càng sớm càng tốt!

0/Post a Comment/Comments

ADS2