Tài khoản Facebook của các KOLs bị tụt số lượng người theo dõi một cách kỳ lạ? Nguyên nhân là gì?

Sau một đêm say giấc thì sáng nay ngày 12/10, hàng loạt các tài khoản Facebook có lượng người theo dõi khủng trên toàn thế giới đều bị tụt số lượng người theo dõi một cách bí ẩn. Đáng chú ý là tại Việt Nam, các KOLs có tài khoản trên nền tảng mạng xã hội Facebook đều bị tụt số lượng người theo dõi. Tại sao lại như vậy, hãy cùng Ben Computer tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Sự cố tụt số lượng người theo dõi của Facebook

Khi thức giấc, người dùng Facebook vào tìm kiếm idol của mình hay để kiểm tra số lượng người theo dõi của bản thân thì rất bất ngờ khi thấy số lượng người theo dõi đã bị tụt một cách rất bí ẩn.  Ngay cả số lượng người theo dõi của Mark Zuckerberg cũng đã giảm gần 100 triệu lượt folower xuống còn 9.995 lượt folower.

Mark Zuckerberg tụt fl

Tại Việt Nam, Facebook của các cầu thủ như Quang Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng,… vốn có hàng triệu người theo dõi trên Facebook. Nhưng con số nền tảng hiển thị trên trang cá nhân của các cầu thủ này lúc này đều khoảng 9.600 người.

tụt số lượng người theo dõi

Khi tìm kiếm tên của người nổi tiếng thông qua công cụ Facebook hoặc ấn vào xem chi tiết số lượt theo dõi thì  con số này vẫn hiển thị đúng. Đồng thời, danh sách người theo dõi của các trang cá nhân vẫn có đủ khi xem chi tiết.

Tuy nhiên sự cố này đã được Facebook khắc phục rất nhanh chóng, số lượng người theo dõi đã quay trở về như ban đầu.

lượt fl đã khôi phục

2. Nguyên nhân của sự tụt số lượng lớn người theo dõi của mạng xã hội Facebook

Hiện Facebook chưa đưa ra phản hồi chính thức nào. Facebook cũng chưa thông báo tình trạng lỗi và nguyên nhân gây mất lượng lớn người theo dõi trên trang cá nhân, có khả năng facebook xảy ra một lỗi nào đó dẫn đến ảnh hưởng toàn cầu.

Theo phán đoán của nhiều người, đây có thể là một lỗi hiển thị, bởi mặc dù hiển thị lượt theo dõi dưới 10.000 người, nhưng khi tìm kiếm tên thông qua công cụ facebook số lượt theo dõi của người dùng vẫn hiển thị đúng. Đồng thời, danh sách người theo dõi của các trang cá nhân vẫn có đủ khi xem chi tiết.

Như vậy cho thấy ông lớn trong mảng mạng xã hội Facebook và đội ngũ của họ đã khắc phục sự cố một cách nhanh chóng. Hạn chế những ảnh hưởng xấu không đáng có đến với người tin dùng facebook.

Nhìn sơ bộ thì sự việc này vẫn trong tầm kiểm soát, không quá nghiêm trọng. Thay vì đoán chúng ta hãy đợi thông tin chính thức từ Facebook nhé!

Trong lúc chờ đợi bạn có thể ghé thăm Ben Computer để mua sắm những sản phẩm công nghệ với nhiều ưu đãi khủng. Xem ngay tại đây

 

 Nguồn
via IFTTT

0/Post a Comment/Comments

ADS2