Khắc phục lỗi máy in hết giấy

Để khắc phục các sự cố PC khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên dùng DriverFix :
Phần mềm này sẽ luôn giữ trình điều khiển hoạt động, chính vì vậy sẽ giúp bạn có thể tránh khỏi các các lỗi thông thường cũng như các lỗi phần cứng. Hãy kiểm tra trình điều khiển nhanh bằng 3 bước sau :

 • Tải phần mềm DriverFix.
 • Hãy nhấp vào Bắt đầu quét để có thể tìm ra các tập tin có vấn đề.
 • Nhấp vào Cập nhật trình điều khiển để tải phiên bản mới và tránh trục trặc hệ thống.

Bạn nhận được lỗi máy in đã hết Giấy ? Nếu vậy, nó có thể chỉ là máy in thực sự đã hết giấy !
Tuy nhiên, một số người dùng Windows đã báo cáo lỗi ngay cả đối với máy in được nạp giấy. Vì vậy, nếu bạn nhận được giấy đã hết lỗi với máy in đầy giấy, đây là những bản sửa lỗi tiềm năng có thể khiến máy in trở lại.

Máy in hết giấy: Cách khắc phục lỗi này

 1. Kiểm tra và Nạp lại Giấy
 2. Kiểm tra Nắp bảng điều khiển phía sau của máy in
 3. Cập nhật trình điều khiển máy in của bạn
 4. Đặt lại máy in
 5. Làm sạch trục lăn của máy in
 6. Kiểm tra Bộ đệm in đang bật
 7. Xóa bộ nhớ đệm in
 8. Máy in của bạn có tương thích với Windows 10 không?

1. Kiểm tra và Nạp lại Giấy

Trước tiên, hãy kiểm tra tình trạng chung của giấy được nạp vào máy in. Thay thế bất kỳ giấy nào có thể bị rách, ẩm ướt hoặc bị cong theo bất kỳ cách nào. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem tất cả giấy có cùng loại và cùng độ dài hay không.
Tập giấy không được có quá 25 tờ. Chạm vào tập giấy của bạn trên một bề mặt phẳng để căn chỉnh các cạnh của tờ giấy, sau đó đặt tập giấy trở lại khay in.

2. Kiểm tra Nắp bảng mặt sau của Máy in

Một bảng điều khiển ở phía sau máy in của bạn có thể không đúng vị trí. Xoay máy in của bạn lại và kiểm tra bảng điều khiển phía sau đã đúng vị trí chưa. Nếu không, có thể có một số giấy bị kẹt ở đó.
Loại bỏ hoàn toàn bảng điều khiển phía sau. Sau đó, bạn có thể loại bỏ bất kỳ giấy vụn nào và đặt mặt sau trở lại máy in.

3. Cập nhật trình điều khiển máy in của bạn

Mọi lỗi phần cứng có thể liên quan đến trình điều khiển. Mặc dù các bản cập nhật Windows tự động cập nhật trình điều khiển máy in, vẫn có thể đáng giá khi kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển máy in. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển bằng Trình quản lý thiết bị trong Windows 10 như sau.
Mở Cortana và nhập 'Trình quản lý Thiết bị' vào hộp tìm kiếm của nó. Chọn Trình quản lý Thiết bị để mở cửa sổ bên dưới bao gồm danh sách các thiết bị ngoại vi.
Chọn Máy in và nhấp chuột phải vào kiểu máy in của bạn để mở menu ngữ cảnh. Chọn tùy chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển trên menu ngữ cảnh.
Bây giờ chọn tùy chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật. Cập nhật trình điều khiển nếu Windows tìm thấy bất kỳ thứ gì để bạn cài đặt.

Mẹo của chuyên gia:

Một số vấn đề về PC rất khó giải quyết, đặc biệt khi liên quan đến kho lưu trữ bị hỏng hoặc thiếu tệp Windows. Nếu bạn gặp khó khăn khi sửa lỗi, hệ thống của bạn có thể bị hỏng một phần.
Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Restoro, một công cụ sẽ quét máy của bạn và xác định lỗi là gì. Nhấn vào đây  để tải xuống và bắt đầu sửa chữa.
Ngoài ra, bạn có các phương pháp khác để cập nhật trình điều khiển PC của mình một cách hiệu quả và không gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Vì vậy, nếu bạn cần cập nhật trình điều khiển máy in tự động mà không cần nỗ lực, hãy dùng thử DriverFix .

5. Đặt lại máy in

Đặt lại máy in có thể thực hiện thủ thuật. Đầu tiên, tháo cáp nguồn mà không tắt máy in. Sau đó, bạn nên đợi khoảng nửa phút trước khi cắm lại cáp nguồn vào máy in. Nếu máy in không tự động bật, hãy nhấn nút nguồn của nó.

6. Làm sạch trục lăn của máy in

Sự tích tụ bụi bẩn trong trục lăn của máy in có thể tạo ra lỗi nạp giấy. Vì vậy, làm sạch các con lăn là một sửa chữa tiềm năng. Bạn có thể làm sạch các con lăn như sau.
 1. Đầu tiên, tắt máy in và ngắt kết nối cáp nguồn của máy in.
 2. Lấy một miếng vải không có xơ và nước đóng chai để lau các con lăn, nhưng không sử dụng nước máy hoặc cồn.
 3. Bạn thường có thể truy cập các trục lấy giấy ở phía trước bằng cách tháo khay giấy chính. Tuy nhiên, một số máy in cũng có một cửa ra vào sau mà bạn có thể truy cập vào các con lăn từ đó.
 4. Sau đó, lau các con lăn bằng vải và xoay chúng lên trên bằng các ngón tay. Làm sạch các con lăn của bộ in hai mặt nếu máy in có bộ in hai mặt.
 5. Để các con lăn khô trong khoảng nửa giờ. Sau đó kết nối lại cáp nguồn của máy in và bật lại máy in nếu cần.

7. Kiểm tra Bộ đệm in đang bật

 1. Print Spooler lưu trữ các lệnh in và việc bật Print Spooler, nếu nó bị tắt, có thể khắc phục được lỗi hết giấy. Bạn có thể kiểm tra xem tính năng đó được bật hay tắt bằng cách nhấn nút Cortana và nhập 'dịch vụ' vào hộp tìm kiếm.
 2. Chọn Dịch vụ để mở cửa sổ trong ảnh chụp nhanh bên dưới.
 • Cuộn xuống Print Spooler và bấm đúp vào dịch vụ đó để mở cửa sổ bên dưới.
 • Nếu Bộ đệm in  không chạy, hãy nhấn nút Bắt đầu .
 • Nhấn nút Áp dụngĐồng ý để áp dụng cài đặt mới.

7. Xóa bộ nhớ đệm in

 • Xóa bộ đệm ẩn in sẽ xóa các lệnh in bị đình trệ. Để làm điều đó, hãy mở File Explorer và nhập
 • Chọn tất cả các tệp trong thư mục đó, sau đó nhấn nút X Delete trên thanh công cụ của File Explorer để xóa chúng.
 • Đi tới thanh đường dẫn của File Explorer và nhập
 • Bây giờ hãy xóa tất cả nội dung, bao gồm cả các thư mục con, trong đường dẫn thư mục đó.

8. Máy in của bạn có tương thích với Windows 10 không?

Nếu bạn gặp phải lỗi hết giấy sau khi nâng cấp lên Windows 10 gần đây, hãy kiểm tra xem máy in của bạn có tương thích với nền tảng mới không.

Mặc dù hầu hết các kiểu máy in từ ba năm trở lại đây đều tương thích với Windows 10, nhưng vẫn có rất nhiều máy in cũ không tương thích. Để kiểm tra khả năng tương thích của máy in, hãy mở trang web của nhà sản xuất, trang web này sẽ bao gồm danh sách trang về các máy in chạy Windows 10 được hỗ trợ.

Ví dụ : trang HP này cung cấp thêm thông tin chi tiết về những máy in HP tương thích và không tương thích với Windows 10. Nếu máy in không có trình điều khiển Windows 10, bạn không thể in tài liệu với nó. Nếu nó tương thích với nền tảng, trang của nhà sản xuất phải bao gồm một trình điều khiển được đề xuất để cập nhật.

Vì vậy, đó là một số cách để bạn có thể sửa chữa những tờ giấy hơi bí đã hết lỗi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bảo dưỡng máy in nếu máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Nếu vậy, bạn có thể sắp xếp một nhà sản xuất sửa chữa cho nó.

Bạn vẫn gặp sự cố ? Khắc phục chúng bằng công cụ này :

Nếu các lời khuyên ở trên không giải quyết được sự cố của bạn, thì PC của bạn có thể gặp sự cố Windows sâu hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên  tải xuống công cụ Sửa chữa PC này ( được đánh giá là Tuyệt vời trên TrustPilot.com ) để dễ dàng giải quyết chúng. Sau khi cài đặt, chỉ cần nhấp vào nút  Start Scan và sau đó nhấn vào  Repair All.

0/Post a Comment/Comments

ADS2