Cách sửa lỗi máy tính xách tay không kết nối được Wi-Fi

 

Chuyện xảy ra với tất cả chúng ta : Bạn lấy máy tính xách tay để xem phim nhưng khi bạn ngồi xuống và mở trình duyệt, máy tính của bạn sẽ không kết nối được với Wi-Fi . Bạn nên làm gì ? Dưới đây là hướng dẫn về lý do tại sao máy tính xách tay của bạn không kết nối với Wi-Fi — và cách bạn có thể khắc phục sự cố này.

Tại sao máy tính của tôi không kết nối được với Wi-Fi ?

Có nhiều lý do khiến máy Mac® hoặc máy tính xách tay PC của bạn có thể gặp sự cố khi tham gia mạng không dây. Dưới đây là một số sự cố phổ biến nhất :
 • Thiết bị của bạn đang ở chế độ trên máy bay hoặc đã tắt Wi-Fi.
 • Bộ định tuyến của bạn không hoạt động.
 • Bạn đang nhập mật khẩu Wi-Fi không chính xác.
 • Máy tính xách tay của bạn ở quá xa bộ định tuyến của bạn.
 • Thiết bị của bạn có thể không hỗ trợ mạng Wi-Fi mà nó đang kết nối.

Cách sửa máy tính xách tay của bạn để nó kết nối với Wi-Fi

Nếu máy tính của bạn không kết nối được với Wi-Fi, giải pháp có thể là một việc đơn giản — khởi động lại nó luôn là bước đầu tiên tốt — hoặc liên quan nhiều hơn. Hãy thử từng tùy chọn này cho đến khi một trong số chúng giúp máy tính xách tay của bạn trực tuyến trở lại.

ĐẢM BẢO ĐÃ BẬT WI-FI

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng kiểm tra để đảm bảo rằng Wi-Fi của bạn không vô tình bị tắt là bước khắc phục sự cố đầu tiên bạn nên làm :
Trên máy Mac : Chuyển đến menu Apple ở góc trên cùng bên trái. Sau đó nhấp vào Tùy chọn hệ thống > Mạng. Nếu bạn thấy Bật Wi-Fi , hãy nhấp vào nút đó và kết nối với mạng của bạn.
Trên PC chạy Windows 10 : Nhấp vào biểu tượng internet ở góc dưới cùng bên phải. Đảm bảo rằng hộp Wi-Fi có màu xanh lam, cho biết rằng hộp Wi-Fi đang bật. Nếu không, hãy nhấp vào nó và kết nối với mạng của bạn. Đồng thời kiểm tra xem chế độ trên máy bay đã được tắt chưa.

KHÔI PHỤC ROUTER CỦA BẠN

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn có thể giúp khắc phục các sự cố kết nối bằng cách xóa bộ nhớ cache và làm mới các kết nối. Đây là cách thực hiện :
 1. Ngắt kết nối tất cả các cáp khỏi bộ định tuyến của bạn, sau đó rút phích cắm của nó. Tháo cáp có thể giúp loại bỏ bất kỳ tĩnh điện nào trong đường dây, có thể ảnh hưởng đến kết nối của bạn.
 2. Chờ ít nhất 30 giây, sau đó cắm lại.
 3. Sau khi bộ định tuyến của bạn bật lại, hãy đợi ít nhất hai phút trước khi cố gắng kết nối với Wi-Fi.

XÁC NHẬN MẬT KHẨU CỦA BẠN

Mật khẩu Wi-Fi có phân biệt chữ hoa chữ thường và có thể dài và phức tạp, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng mật khẩu mặc định đi kèm với mạng của mình. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mật khẩu chính xác cho mạng mà bạn đang cố gắng tham gia — và chính xác khi bạn nhập từng chữ cái, số hoặc ký hiệu.

DI CHUYỂN LAPTOP CỦA BẠN GẦN ROUTER CỦA BẠN

Nếu máy tính xách tay của bạn ở xa bộ định tuyến của bạn hoặc có nhiều bức tường giữa hai bộ định tuyến, máy tính của bạn có thể không thu được tín hiệu mạnh. Di chuyển máy tính xách tay của bạn đến khu vực cách bộ định tuyến trong vòng 10-15 feet và không có vật cản, sau đó thử kết nối. Có một vị trí nào đó trong không gian của bạn dường như luôn có tín hiệu Wi-Fi yếu ? Mạng lưới không dây có thể giúp ích.

KẾT NỐI VỚI MẠNG TƯƠNG THÍCH BỘ

Định tuyến của bạn có thể có hai dải tần số Wi-Fi, một dải tần được gắn nhãn 2,4 GHz và dải tần còn lại là 5 GHz. Thông thường, băng tần 2,4 GHz cung cấp phạm vi phủ sóng tốt hơn và băng tần 5 GHz cung cấp tốc độ nhanh hơn. Nếu một ban nhạc không phù hợp với bạn, hãy thử nhóm khác.

CHẠY PHẦN MỀM KHẮC PHỤC SỰ CỐ CỦA LAPTOP

Cả máy Mac và PC đều có phần mềm tích hợp sẵn để trợ giúp các sự cố kết nối internet. Đây là cách chạy nó.Trên máy Mac :
 • Thoát tất cả các ứng dụng đang mở và cố gắng tham gia mạng Wi-Fi của bạn.
 • Sau đó nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải.
 • Nhập “ chuẩn đoán không dây ” vào thanh tìm kiếm và nhấn quay lại.
 • Làm theo hướng dẫn và chương trình sẽ phân tích kết nối của bạn, chỉ ra bất kỳ vấn đề nào và cung cấp các giải pháp tiềm năng.
 • Trên PC chạy Windows 10:
 • Đi tới Bắt đầu > Cài đặt > Mạng & Internet > Trạng thái > Trình gỡ rối mạng. Làm theo các bước và chương trình sẽ cố gắng giải quyết sự cố của bạn.

ĐẶT LẠI MẠNG KHÔNG DÂY CỦA BẠN

Nếu bạn đã thử mọi cách khác mà máy tính của bạn vẫn không kết nối được với Wi-Fi, hãy thử đặt lại mạng của bạn. Thực hiện Hãy chắc chắn rằng bạn có mật khẩu không dây của mình, vì bạn sẽ cần tham gia lại mạng sau khi đặt lại.Trên máy Mac :
 • Đi tới menu Apple và nhấp vào Tùy chọn hệ thống > Mạng.
 • Chọn Wi-Fi trong menu bên trái và nhấp vào nút dấu trừ. Sau đó nhấp vào Áp dụng.
 • Nhấp vào nút dấu cộng và chọn Wi-Fi trên menu thả xuống Giao diện. Sau đó nhấp vào Tạo và nhấp vào Áp dụng.
 • Tìm mạng của bạn trong menu Tên mạng.

 • Trên PC :Đi tới Bắt đầu > Cài đặt > Mạng & Internet > Trạng thái > Đặt lại mạng.
 • Cl ick Đặt lại ngay bây giờ. Máy tính xách tay của bạn sẽ gỡ bỏ bộ điều hợp mạng, sau đó nó sẽ khởi động lại và cài đặt lại chúng. Bạn có thể cần cài đặt lại bất kỳ phần mềm VPN nào bạn đang sử dụng.
 • Quay lại cài đặt Wi-Fi của bạn và cố gắng kết nối với mạng của bạn.
Nếu bạn đã thử các bước này và vẫn cần một chút trợ giúp, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn. Lên lịch sửa chữa tại cửa hàng Chuyên viên IT và các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể khôi phục và chạy thiết bị của bạn ngay trong ngày.

0/Post a Comment/Comments

ADS2