4 cách dễ dàng để sửa lỗi in trong Windows 10/11

 

Tại sao máy in của tôi liên tục báo lỗi in ?

Trong hầu hết các trường hợp, thông báo Lỗi in xuất hiện do kết nối quá lỏng lẻo hoặc trình điều khiển máy in quá cũ. Có khả năng mã lỗi có thể được hiển thị cùng với hộp thoại này khi nó hiển thị, nhưng cũng có khả năng sẽ không có mã như vậy.

Có thể tưởng tượng rằng Bộ đệm máy in của bạn đã trở nên quá tải với dữ liệu bị hỏng và tắt, ngừng hoạt động bình thường hoặc không khởi động được. Dữ liệu bị hỏng trong ống đệm hoặc khay in khiến dịch vụ này ngừng hoạt động.

Lỗi này có thể xảy ra ở đâu và khi nào, và nó trông như thế nào ?

Có rất nhiều lỗi máy in phát sinh hàng ngày. Tuy nhiên, sau đây là những vấn đề phổ biến nhất được độc giả của chúng tôi báo cáo mà chúng tôi sẽ giải quyết dưới đây :

 • Lỗi máy in mạng in Windows 10 - Một chỉ báo rõ ràng về vấn đề này là khi Windows không thể kết nối với máy in .
 • Trạng thái in lỗi - Có thể có lỗi gì đó xảy ra với chính máy in.
 • Máy in ở trạng thái lỗi - Nếu đã có một máy in mặc định được chỉ định và cấu hình, hoặc nếu Windows không muốn tạo máy in mới, thông báo lỗi này sẽ xuất hiện.
 • Lỗi in máy in không dây - Thay đổi cài đặt cổng là điều đầu tiên bạn nên làm nếu muốn đưa máy in của mình thoát khỏi tình trạng lỗi.
 • Lỗi máy in 0x00000709 trong Windows 10 - Khi nâng cấp lên Windows 10 từ phiên bản cũ hơn, một trong những vấn đề quan trọng nhất có thể phát triển là tính không tương thích của các thiết bị.
 • Máy in liên tục báo lỗi in - Quá trình in có liên quan nhiều hơn bạn có thể tin, và nó liên quan đến một số thành phần khác nhau.
 • Lỗi in Windows 10 HP / Brother / Canon / Epson - Sau khi hoàn thành bất kỳ nghĩa vụ nào còn tồn đọng, bạn nên khởi động lại dịch vụ ống đệm máy in để mọi thứ trở lại đúng quy trình.
 • Lỗi in Windows 10/11/7 - Nếu máy in của bạn hoạt động tốt trên một máy tính khác, vấn đề có thể là do trình điều khiển USB trên máy tính bạn đang sử dụng.
 • Sự cố in với bản cập nhật Windows 10 - Có những trường hợp trình điều khiển từ các phiên bản cũ hơn không phải lúc nào cũng tương thích với Windows 10.
 • Lỗi khi in PDF Windows 10 - Lỗi này có thể phát sinh do cài đặt của máy in được định cấu hình không chính xác.
 • Lỗi in khi khởi động lại Windows 10 - Khởi chạy Trình khắc phục sự cố máy in và để trình khắc phục sự cố của nó để bạn có thể tìm ra lỗi với máy in của mình.

Trước tiên, bạn nên thử đặt lại máy in. Do đó, hãy tắt máy in, sau đó rút phích cắm. Cắm lại máy in và bật lại.

Đặt lại máy in là một giải pháp đơn giản, nhưng nó vẫn có thể không đủ để giải quyết vấn đề đối với một số người dùng. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang các giải pháp bên dưới.

Làm cách nào để sửa lỗi Máy in  trong Windows 10 ?

1. Cập nhật trình điều khiển của bạn

Trình điều khiển lỗi thời luôn gây ra sự cố vì tất cả phần mềm và phần cứng đều được tối ưu hóa cho các phiên bản trình điều khiển mới nhất. Windows hiếm khi cập nhật từng trình điều khiển bạn có, vì vậy bạn có thể phải tự khắc phục sự cố.

Thay vì tìm kiếm từng trình điều khiển theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng các công cụ tự động cho quá trình này. Nó nhanh hơn và an toàn hơn nhiều vì nó sử dụng cơ sở dữ liệu trình điều khiển riêng để cài đặt các bản cập nhật.

Hầu hết thời gian, trình điều khiển chung cho phần cứng và thiết bị ngoại vi của PC của bạn không được hệ thống cập nhật đúng cách. Có sự khác biệt chính giữa trình điều khiển chung và trình điều khiển của nhà sản xuất.

Tìm kiếm phiên bản trình điều khiển phù hợp cho từng thành phần phần cứng của bạn có thể trở nên tẻ nhạt. Đó là lý do tại sao trợ lý tự động có thể giúp bạn tìm và cập nhật hệ thống của mình với các trình điều khiển chính xác mọi lúc, và chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng DriverFix. Đây là cách thực hiện :

 1. Tải xuống và cài đặt DriverFix .
 2. Khởi chạy phần mềm.
 3. Chờ phát hiện tất cả các trình điều khiển bị lỗi của bạn.
 4. DriverFix bây giờ sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trình điều khiển có vấn đề và bạn chỉ cần chọn những trình điều khiển bạn muốn đã sửa.
 5. Chờ ứng dụng tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất.
 6. Khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

2. Mở Trình gỡ rối máy in

 1. Truy cập  ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn Windows+ I , sau đó chuyển đến phần  Cập nhật & Bảo mật  .update-security nmi lỗi phần cứng windows 10
 2. Chọn Khắc phục sự cố  từ menu bên trái, tiếp theo là Trình khắc phục sự cố bổ sung trên bảng điều khiển bên phải.khắc phục sự cố-điều kiện không thể xóa cửa sổ thiết bị bluetooth 10
 3. Tiếp theo, nhấp vào Trình khắc phục sự cố máy in và nhấn Chạy trình khắc phục sự cố .
 4. Chọn Máy in cần sửa và nhấp vào Tiếp theo để chuyển qua trình khắc phục sự cố.
Trình khắc phục sự cố máy in lỗi in thông báo windows 10

3. Xóa thư mục Print Spool

Người dùng cũng cho biết họ đã khắc phục sự cố In Lỗi bằng cách xóa thư mục Print Spooler. Để làm như vậy, hãy nhấn phím Windows + R để mở Run. Sau đó, nhập services.msc vào hộp đang mở và nhấp vào nút OK.
Services-ok in lỗi windows 10
Tiếp theo, nhấp đúp vào dịch vụ Print Spooler để mở cửa sổ Thuộc tính.Print Spooler settings in error message windows 10
Nhấn nút Dừng để tắt dịch vụ. Sau đó chọn nút OK.
Nhấn phím tắt Windows + E, sau đó nhập vị trí sau vào thanh địa chỉ của File Explorer và nhấn phím Enter:% WINDIR% \ System32 \ Spool \ Printers
spool-Printer lỗi in windows 10
Nhấn phím tắt Ctrl + A để chọn tất cả các tệp trong thư mục Máy in. Sau đó nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong cửa sổ và chọn nút Xóa.
Mở lại cửa sổ Dịch vụ, như được hiển thị trong bước đầu tiên.
Bấm đúp vào Print Spooler để mở cửa sổ của nó và nhấn nút Bắt đầu . Chọn tùy chọn OK để đóng cửa sổ và lưu các thay đổi đã thực hiện.
start-ok-máy in lỗi in windows 10

4. Kiểm tra Cài đặt Cổng của Máy in

Nhấn Windowsvà nhập điều khiển bên trong thanh tìm kiếm. Chọn Bảng điều khiển từ danh sách.opera control-panel-serarch-w10 không phản hồi
Nhấp vào Phần cứng và âm thanh, tiếp theo là Thiết bị và Máy in.thiết bị-máy in lỗi in windows 10
Bấm chuột phải vào máy in mặc định ở đó để chọn Thuộc tính máy in.
Sau đó, chọn tab CChọn tùy chọn

Làm cách nào để khắc phục lỗi in Windows 11 ?

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu từ thanh tác vụ của bạn, sau đó chọn tùy chọn Trình quản lý thiết bị.
bluetooth quản lý thiết bị sẽ không bật windows 10
Mở rộng phần Hàng đợi in , bấm chuột phải vào trình điều khiển In và chọn Cập nhật trình điều khiển.
update-máy in lỗi in windows 10

Trong Windows 11, nếu bạn chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật, máy tính của bạn sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn, sau đó cài đặt chúng. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải khởi động lại PC của mình sau đó.

Bạn cũng có thể thử sử dụng một công cụ chuyên nghiệp để có hiệu quả hơn. DriverFix sẽ quét thiết bị của bạn để tìm các trình điều khiển đã lỗi thời và cập nhật chúng ngay lập tức với phiên bản mới nhất của nó.

Làm cách nào để khắc phục lỗi đợi in ?

Gặp sự cố với hàng đợi máy in trong Windows 10 hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác có thể khá khó chịu, đặc biệt nếu hàng đợi máy in bị kẹt và các giấy bạn đã in trước đây tiếp tục in nhiều lần.

Bạn có thể ngay lập tức khắc phục sự cố bằng cách hủy việc in ra giấy bằng cách sử dụng tùy chọn In gì; tuy nhiên, bạn nên xem hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi về cách sửa lỗi hàng đợi in để tìm các giải pháp chi tiết hơn.

Chúng tôi hy vọng giải pháp trong bài viết này đã giải quyết được vấn đề này. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc thủ thuật nào khác để khắc phục sự cố này, đừng ngần ngại cho chúng tôi biết trong bình luận bên dưới.


0/Post a Comment/Comments

ADS2