15 lỗi iPhone thường gặp và cách khắc phục chúng

 Một số lỗi iPhone gần đây nhất có thể khiến thiết bị của bạn ốm yếu và tìm hiểu cách khắc phục chúng ! 

Hãy đối mặt với nó. Điện thoại thông minh là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và khi chúng hoạt động chậm lại, cả ngày của chúng ta cũng chậm lại theo. Những chiếc máy tính bỏ túi này đã ghi lại những kỷ niệm của chúng tôi, chỉ cho chúng tôi đường đến nhà của Bà và là những chiếc hộp bùng nổ vào đêm thứ Sáu của chúng tôi. Nhưng không có khả năng nào của nó là khả thi nếu điện thoại của bạn hết pin.

Đừng lo lắng, chúng tôi luôn hỗ trợ bạn và tìm ra những phàn nàn phổ biến nhất mà người dùng điện thoại đã dành hàng giờ quý giá để cố gắng tìm ra. 15 giải pháp đơn giản này sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn và làm cho điện thoại của bạn nhanh hơn, mạnh hơn, tốt hơn và bền hơn.

1. iPhone trục trặc - " iPhone của tôi sẽ không sạc được nữa ! "

Nếu iPhone của bạn không sạc, nó có thể cần một viên pin mới. Nhưng một loại pin mới có nghĩa là bạn sẽ phải trả cho các chuyên gia số tiền mà bạn không muốn bỏ ra. Vì vậy, hãy thử các tùy chọn này trước khi thay pin.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Thật đáng ngạc nhiên khi khởi động lại điện thoại của bạn sẽ hữu ích như thế nào. Nhiều vấn đề của bạn có thể biến mất bằng cách làm điều này, không phải tất cả, nhưng hầu hết các trục trặc cơ bản mà bạn đang gặp phải. Sửa chữa iPhone của bạn một cách dễ dàng.

Kiểm tra bộ sạc tường

Nếu bạn đang cắm điện thoại của mình vào bộ chuyển đổi trên tường, bạn có thể có bộ đổi nguồn đã chết, điều này sẽ ngăn điện thoại của bạn sạc. Nhờ một người bạn sử dụng bộ sạc của họ để cung cấp năng lượng cho điện thoại của bạn và nếu nó hoạt động, đã đến lúc bạn nên mua cho mình một bộ sạc mới.

2. " Tôi đã đánh rơi điện thoại trong nhà vệ sinh ... bây giờ tôi phải làm gì ? "

Các nắp nhựa trên điện thoại di động của bạn được dán khá chặt chẽ. Mất khoảng 20 giây hoặc ít hơn cho đến khi nước hoàn toàn xâm nhập vào điện thoại của bạn. Vì vậy, lấy một chiếc găng tay và gỡ nó nó ra !

Rồi sao ?

Làm theo các bước sau :

1. Tắt điện thoại của bạn và tháo rời điện thoại càng nhiều càng tốt. Tháo nắp pin và thẻ SIM rồi đặt chúng lên khăn giấy khô.

2. Lau điện thoại của bạn và lau khô. Sau đó, cho nó vào túi / bát đựng gạo chưa nấu chín để cho ngấm nước từ điện thoại của bạn.

3. Hãy thoải mái sử dụng phòng tắm của bạn một lần nữa, nó an toàn ngay bây giờ.

4. Phần quan trọng: Đừng chạm vào điện thoại của bạn! Tôi biết, thật khó để kiềm chế việc sử dụng, chạm vào, suy nghĩ hoặc nhìn vào điện thoại của bạn trong hơn một vài giờ, nhưng điện thoại của bạn phải ngồi trong khoảng 24 giờ. Sau thời điểm này, hãy bật lại và kiểm tra  !

3. " Làm cách nào để làm mới Ứng dụng nền của tôi ? "

Với bản cập nhật iOS 7 của bạn, có một tính năng mới được gọi là ' Làm mới ứng dụng nền ' dễ dàng cho phép bạn thực hiện đa nhiệm và sẽ tiếp tục làm mới nội dung của bạn khi nội dung đó chạy trên Wi-Fi hoặc mạng di động

Tìm tính năng này trong Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền của bạn để bật hoặc tắt tính năng này.

4. “ Họ có đang theo dõi tôi từ ứng dụng theo dõi vị trí của tôi không ?

Bạn đi đâu, điện thoại của bạn đi - và với các tính năng trên Google Maps hoặc máy ảnh iOS, vị trí của bạn luôn được theo dõi. Bạn có thể tắt Dịch vụ vị trí bằng cách đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí và bạn có thể quyết định ứng dụng nào bạn muốn sử dụng vị trí của mình hoặc tắt tất cả chúng.

5. " Làm cách nào để tắt hiệu ứng Parallax effect ? "

Thị sai của bạn là ảnh hưởng của vô số lần cuộn lên và xuống có thể làm ngốn pin. Nếu bạn muốn tắt cảm giác chuyển động chóng mặt, hãy vào Cài đặt > Chung > Trợ năng> Giảm chuyển động và vuốt “ bật ”.

6. " Cách tốt nhất để sạc iPhone của tôi là gì ? "

Cách dễ nhất để sạc điện thoại của bạn là tại trạm sạc điện thoại. Nếu bạn đã từng tham gia một sự kiện, triển lãm thương mại, hội nghị hoặc lễ hội âm nhạc, hãy hỏi người tổ chức sự kiện, hy vọng họ có cho thuê trạm sạc điện thoại.

7. “ Tại sao Wi-Fi hoặc Bluetooth của tôi không hoạt động ? ”

Wi-Fi = thiết yếu và iOS 7 đã gây ra cho người dùng các vấn đề với kết nối Wi-Fi và Bluetooth của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại hoặc đặt lại.

Cách khởi động lại điện thoại của bạn

Giữ nút khóa và trượt thanh màu đỏ để khởi động lại điện thoại của bạn.

Để đặt lại

Đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại.

8. " Cách tốt nhất để tiết kiệm pin iPhone là gì ? "

Bất cứ ai sử dụng iPhone đều có thể dành hàng giờ để nhìn chằm chằm vào màn hình cuộn, nhắn tin, rình rập (thành thật mà nói). Nhưng tất cả những trò tai quái này đều tốn lượng tuổi thọ pin lớn. Sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài có nghĩa là bạn phải sạc điện thoại sau vài giờ mỗi ngày. Hãy thử và tiết kiệm tất cả sức mạnh có thể bằng cách :

Độ sáng tự động

Cảm biến ánh sáng xung quanh sẽ điều chỉnh theo độ sáng của màn hình. Cài đặt> Độ sáng & Hình nền> Độ sáng tự động và bật.

Tắt Wi-Fi

Wi-Fi nhanh hơn 3G, vậy nên nếu bạn không ở gần điểm phát sóng, hãy thử và tắt Wi-Fi để giữ cho pin của bạn không bị tiêu hao. Vì vậy, trừ khi bạn đang sử dụng điện thoại của mình, hãy tắt nó đi và tiết kiệm pin.

9. “ Tôi có nên tự động cập nhật ứng dụng của mình không ? ”

Với việc tải xuống tự động iOS 7, việc cập nhật liên tục cho bạn và điện thoại của bạn trở nên dễ dàng hơn. Thay vì nhắc nhở bản thân truy cập App store, chức năng này sẽ làm điều đó cho bạn, nhưng đây có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn nếu nó đang chạy các bản cập nhật ứng dụng và pin của bạn sắp hết.
Cài đặt > iTunes và Apple Store và bỏ chọn tùy chọn Cập nhật

Ps. Tôi đã đề cập đến điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được HÀNG TẤN pin ?

10. “ Làm cách nào để đo độ sáng trên màn hình của tôi ? "

Thực tế là giảm độ sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin trên mọi thiết bị. Độ sáng của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn và độ nhạy điều chỉnh mắt của bạn.

Ở cuối màn hình, hãy vuốt mũi tên lên và thanh có hai mặt trời sẽ cho phép bạn làm cho màn hình sáng hơn hoặc tối hơn theo cách thủ công.

11. " Làm cách nào để ngăn điện thoại của tôi quá nóng ? "

Hãy thử và giữ cho điện thoại của bạn luôn mát mẻ. Không phải Judd Nelson tung nắm đấm của bạn lên không trung và bước đi với âm nhạc ấn tượng đang phát trong nền mát mẻ, mà là mát mẻ ở mức trung bình 32 độ F. Bằng cách giữ điện thoại ở nhiệt độ mát hơn, bạn sẽ tránh được 20% pin ở 77 độ và 35% ở 104 độ. Hãy nhớ rằng, điện thoại của bạn không phải là bất khả chiến bại, nhưng đừng trở thành người đặt điện thoại của họ vào một túi đậu đông lạnh.

12. “ Spotlight có giết thời lượng pin iPhone của tôi không ? "

Trả lời có. Chức năng bên trong ' Spotlight ' của Apple luôn nhận dữ liệu mới và sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn. Đó là một chức năng mà bạn không phải lúc nào cũng cần, vì vậy hãy truy cập Cài đặt > Chung > Tìm kiếm tiêu điểm và tắt chức năng tiêu diệt pin đó.

13. " Làm cách nào để tắt Airdrop ? "

Airdrop là tính năng mới nhất của Apple cho phép người dùng chia sẻ tệp với những người dùng iOS khác trong cùng một vùng Wi-Fi. Hầu hết mọi người không sử dụng Airdrop và đã báo cáo rằng thời lượng pin được cải thiện từ việc tắt nó.

Đi tới Trung tâm điều khiển > Tắt Airdrop

14. " Tại sao đầu sạc iPhone 5 của tôi dễ bị ngắt kết nối ? "

Rất có thể đó là dây hoặc cấu tạo của cáp - nhưng rất có thể là cáp. Bạn có thể dễ dàng mua một bộ hợp âm mới trực tuyến ( nó có thể sẽ rẻ hơn chiếc áo bạn đang mặc trên lưng ngay bây giờ ), nhưng nếu bạn mang dây cáp của mình vào cửa hàng Apple trong một khoảng thời gian hợp lý kể từ khi mua ( khoảng 60 -70 ngày ), họ thường vui lòng thay thế nó. Nói về dịch vụ khách hàng tuyệt vời !

15. “ Sau khi nâng cấp lên iOS7, thời lượng pin trên iPhone của tôi đã giảm xuống. ”

Tuổi thọ pin tốt hơn có thể là do điện thoại mới được phục hồi của bạn chứ không phải do cách bạn khôi phục nó. Nó giống như thức dậy sau giấc ngủ trưa và cảm thấy như bạn có thể chinh phục thế giới.

Đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại.


Biết bất kỳ trình khắc phục sự cố iOS nào khác, hãy bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết nhé !

0/Post a Comment/Comments

ADS2