Sửa Máy Tính Bình Thạnh

Để có thể sử dụng máy tính với tuổi thọ lâu dài nhất, người sử dụng cần phải biết bảo vệ và thường xuyên vệ sinh máy. Nếu bạn là một người có nhu cầu sử dụng máy tính cao, nếu gặp sự cố sẽ khiến cho nhiều công việc bị trì trệ. Vậy cách dùng nào làm giảm tuổi thọ của máy, hãy để những chuyên viên IT sửa máy tính Bình Thạnh chia sẻ cho bạn.

Sửa máy tính Bình Thạnh và nguyên nhân gây hư hỏng

Sử dụng nguồn điện không ổn định

Có rất nhiều người quen với việc vừa sử dụng máy tính xách tay vừa cắm sạc. Tuy nhiên, với một nguồn điện ổn định thì thói quen này có ổn hay không ? Câu trả lời chính là hoàn toàn không ổn. 

Khi dòng điện đi vào máy tính của bạn với tần suất không ổn định, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các mao mạch, ổ cứng của máy. Chính vì thế, chỉ trong một thời gian ngắn sau khi dùng như vậy, máy tính của bạn sẽ nhanh chóng bị chai pin, hư nguồn, giảm tuổi thọ và tốn khá nhiều thời gian để sửa chữa. 

sửa máy tính bình thạnh Sửa máy tính Bình Thạnh.

Để có thể khắc phục tình trạng này, Sửa máy tính Bình Thạnh khuyên bạn khi dùng máy tính thì bạn hãy kiểm tra tất cả các ổ cắm đã được cắm chặt hay chưa, nguồn điện lớn có ổn định thông qua cầu giao. Đa số với hệ thống điện hiện nay, việc không ổn định thường nằm ở lỗi của những ổ cắm. 

Để máy tính luôn nằm trong tình trạng nóng máy

Đa số công việc của con người hiện nay phải sử dụng máy tính trong một thời gian dài và gần như là cả ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng quá lâu mà không có biện pháp làm mát, máy tính sẽ bị nóng. Sau một thời gian, nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến những thiết bị bên trong của máy, dẫn đến tình trạng máy bị đơ, máy không lên màn hình, cháy màn hình, … 

Do đó, khi sửa máy tính Bình Thạnh, nơi có tần suất công việc sử dụng máy tính cao, các chuyên viên đã đưa ra lời khuyên cho người dùng máy tính mà đặc biệt là khách hàng của mình về những thiết bị tản nhiệt.

Các thiết bị tản nhiệt  sẽ được đặt ở bên dưới máy tính, có các cánh quạt để tạo ra gió làm mát máy tính. Ngoài dùng loại công cụ hỗ trợ này ra, khi dùng máy tính thì bạn nên cho máy nghỉ ngơi khi đã quá nóng cũng là một biện pháp hiệu quả. Tuy nhiên, công việc thường xuyên thì đế tản nhiệt vẫn là biện pháp tối ưu nhất đó nhé. 

dịch vụ sửa máy tính bình thạnh Dịch vụ sửa máy tính "Uy tín" tại Bình Thạnh.

Người dùng không bảo quản tốt

Rất nhiều người dùng khi sử dụng máy tính lại bảo quản một cách khá là cẩu thả. Sửa máy tính Bình Thạnh đưa ra một số ví dụ cụ thể như :

  • Đối với bàn phím: đánh bàn phím quá mạnh, tạo ra những lực tác động lớn và làm hư bàn phím, phải thay bàn phím với chi phí cao.
  • Đối với màn hình: khi sử dụng, một số người đã đóng và mở máy tính một cách mạnh bảo, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến màn hình của máy, đôi khi không cẩn thận còn làm bể và hư màn hình. 
  • Bộ cảm ứng: tại bộ cảm ứng, một số người làm dính các chất bẩn hoặc kết dính lên trên, chính vì vậy mà lâu ngày khiến cho cảm ứng bị tê liệt, không đúng theo hướng chỉ của người dùng. 
  • Các bộ phận khác: đối với một số bộ phận bên trong, nhiều người không dùng túi chống sốc, để máy trực tiếp vào balo hay túi xách để di chuyển. Khi di chuyển, những tình huống làm sốc máy sẽ ảnh hưởng khá lớn đến bên trong máy. 

Do đó, lời khuyên từ những chuyên viên sửa máy tính Bình Thạnh chính là phải bảo quản máy tốt từ những việc nhỏ nhất sẽ khiến cho máy có độ bền lâu hơn. 

Sạc pin sai cách

Pin là một bộ phận quan trọng của máy tính, khi máy tính bị chai pin, người dùng thường phải cắm trực tiếp nguồn điện cho máy thì mới có thể sử dụng được. Do đó, nếu sạc pin sai cách, bạn sẽ khiến cho độ bền của máy đi xuống rất nhiều. 

Để sạc pin đúng cách, hãy sử dụng đúng dây nguồn của hãng máy tính mà bạn đang dùng. Đồng thời, hạn chế việc cắm rút sạc nhiều lần, hãy cố gắng sạc pin đầy rồi rút ra để sử dụng hoặc vừa cắm vừa sạc nhằm duy trì được tuổi thọ cho máy. 

Chạy nhiều phần mềm

Khi máy phải chạy quá nhiều phần mềm trong một thời gian, chúng sẽ bị quá tải và dẫn đến việc bộ nhớ RAM bị quá tải và phần cứng bị hư. Đây được xem là một trong những nguyên nhân mà khách hàng sửa máy tính Bình Thạnh thường xuyên gặp phải. Chính vì thế, hãy thường xuyên lọc máy tính và diệt virus để không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính. 

địa chỉ sửa chữa uy tín tại nhà Địa chỉ sửa máy tính tận nơi tại TP.HCM.

Nếu bạn là một người có nhu cầu sử dụng máy tính cao, hãy biết bảo vệ máy của mình thông qua những chia sẻ được Chuyên Viên IT chia sẻ ở trên đây. Những lỗi này được chúng tôi thu thập và cập nhật từ những khách hàng sửa máy tính Bình Thạnh. Hy vọng, dù bạn ở đâu đi nữa thì cũng không bỏ qua những điều trên, tạo cho mình một cách sử dụng máy tính hợp lý và bảo vệ được tuổi thọ cho máy.

Bảng giá sửa chữa máy tính Bình Thạnh

Dịch Vụ Đơn giá
Cài đặt Windows 7/8.1/10 150.000đ
Vệ sinh máy tính, Laptop 150.000đ
Cài đặt phần mềm đồ họa 120.000đ
Cài Windows cho Macbook 250.000đ
Cài đặt Mac OS 250.000đ
Khắc phục sự cố mạng 120.000đ – 150.000đ
Cài phần mềm văn phòng 120.000đ
Chia sẻ máy in, Kết nối máy in, Loa, Usb 120.000đ
Phá mật khẩu Windows 120.000đ
Thay bàn phím Laptop 380.000đ – 750.000đ
Thay pin Laptop 450.000đ – 850.000đ
Sửa bản lề Laptop 350.000đ – 680.000đ
Sửa Mainboard Laptop khôn lên nguồn 480.000đ – 870.000đ
Cài phần mềm diệt virus (Internet security) 290.000đ / 1 năm
Phục hồi dữ liệu Liên hệ
Nâng cấp máy tính, Laptop Liên hệ

Lưu ýGiá sửa máy tính bình thạnh trên chưa bao gồm 10% VAT 

Sửa máy tính bình thạnh đang phục vụ các quận sau

DV sửa máy tính Quận 1 DV sửa máy tính Quận 2
DV sửa máy tính Quận 3 DV sửa máy tính Quận 4
DV sửa máy tính Quận 5 DV sửa máy tính Tân Bình 
DV sửa máy tính Quận 7 DV sửa máy tính Quận 8
DV sửa máy tính Quận 9 DV sửa máy tính Quận 10
DV sửa máy tính Thủ Đức DV sửa máy tính Bình Thạnh

Thông tin liên hệ

Chuyên Viên IT phục vụ tại nhà bình thạnh

Văn phòng: 480 Nơ Trang Long, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Facebook: facebook.com/suamaytinhbinhthanh

Hotline: 0901 261 2480964 715 703

Website: Chuyenvienit.com

Email: vinacomputervi@gmail.com

0/Post a Comment/Comments

ADS2